GMAT thực hành

Bạn cần phải biết kì thi GMAT là gì và nó được tổ chức như thế nào.

Luyện tập cho GMAT thi ® có thể có tầm quan trọng rất quan trọng để có được một điểm số tốt. Nhận phần mềm GMATprep miễn phí ở đây! Cách thông minh nhất để bắt đầu chuẩn bị cho GMAT là do tải về phần mềm miễn phí GMATPrep.

GMAT đăng ký thử nghiệm

Để đăng ký GMAT bạn cần phải tìm một trung tâm kiểm tra GMAT và chọn một date.You có sẵn có thể registrer lên đến 6 tháng trước ngày thi GMAT của bạn, và tối thiểu 21 ngày trước thời hạn ứng dụng của bạn. GMAT đăng ký dự thi có sẵn trực tuyến hoặc qua điện thoại. Chúng tôi hướng dẫn bạn qua tùy chọn đăng ký khác nhau.

Điểm GMAT

Bảng điểm GMAT của bạn bao gồm năm đầu điểm: Đánh giá viết phân tích, Suy luận tổng hợp, Định lượng, Từ vựng và Tổng điểm. Tổng số điểm cho kỳ thi GMAT được báo cáo dựa trên thang điểm từ 200 đến 800 và dựa trên kết quả các phần thi Định lượng và Từ vựng. Hai phần ba số người dự thi thường đạt điểm số từ 400 đến 600 điểm.

GMAT - Graduate Management Admission Test 2019

GMAT® (Graduate Management Admission Test®) là kì thi mà những doanh nhân tiêu biểu trên thế giới phải trải qua để đến với những trường đại học kinh doanh hàng đầu trong vòng 50 năm trở lại đây. Kì thi GMAT® là một bài đánh giá trên máy tính được thiết kế dành riêng để đánh giá các kĩ năng học thuật quan trọng cho một số ngành quản trị ở trình độ sau đại học. Hơn 5 thập kỷ nghiên cứu đã chỉ ra rằng điểm GMAT là một công cụ dự báo chính xác cho mức độ thành công về học thuật của sinh viên trong năm thứ nhất.

GMAT đo lường các kĩ năng suy luận ở trình độ cao hơn là mô tả sự vật sự việc. Hơn thế GMAT không giả định người thi phải có hiểu biết về kinh doanh hay quản trị. Điểm GMAT được sử dụng bởi các trường Kinh doanh trên toàn thế giới như một trong những tiêu chí tuyển đầu vào cho các chương trình của họ, bao gồm MBA, Thạc sĩ về Quản trị, Thạc sĩ về Tài chính.

Ngày nay, hơn 5,700 các chương trình toàn cầu sử dụng kì thi GMAT như một bài kiểm tra khách quan để so sánh tiềm năng về học thuật của các sinh viên tương lai, không cần quan tâm lĩnh vực học tập, nơi sinh sống, tuổi tác hay giới tính. 

Hãy tham gia thi khi bạn cảm thấy tốt nhất và lên lịch trước cho kì thi của bạn. Điểm thi GMAT sẽ có giá trị trong vòng 5 năm vì vậy bạn sẽ thoải mái lựa chọn bắt đầu chương trình cao học ngay sau khi tốt nghiệp hoặc muộn hơn. Nếu bạn có ý định đăng ký vào các trường đại học Kinh doanh một thời điểm nào đó trong vòng 5 năm tới, chúng tôi khuyên bạn hãy tham gia thi GMAT càng sớm càng tốt, ngay khi bạn vẫn còn đang đi học, hoặc vừa mới tốt nghiệp đại học, bởi lẽ lúc này bạn vẫn đang còn quen thuộc với việc tham gia các kì thi. 

Với 110 trung tâm khảo thí, việc dự thi có thể diễn ra tại bất kì nơi đâu trên thế giới và vào bất kì ngày nào trong năm. 
Hãy tìm địa điểm thi GMAT gần nhất cho bạn và đăng kí thi GMAT ngay từ hôm nay!


Các nội dung chính trong kì thi GMAT là gì, và chúng được sử dụng để đánh giá những gì?

Kì thi GMAT bao gồm 4 nội dung chính nhằm đánh giá bốn loại kĩ năng suy luận khác nhau: Định lượng, Ngôn ngữ, Suy luận tổng hợp, và Viết phân tích. Tổng thời gian thi là 3 tiếng rưỡi, tuy nhiên trên thực tế bạn sẽ phải bỏ ra khoảng gần 4 tiếng tính cả thời gian nghỉ giải lao (tùy chọn). Theo thứ tự, 4 phần thi đó là:

1. Đánh giá khả năng viết phân tích: Phần thi viết (AWA) bao gồm một bài tự luận 30 phút để phân tích một chủ để gây tranh cãi. Bạn sẽ được cung cấp một chủ để tranh luận và được yêu cầu phân tích những lí lẽ đằng sau những sự tranh luận đó và sau đó phê phán chính các lập luận vừa rồi. Các chủ đề tranh luận thường là các mối quan tâm thông thường liên quan đến kinh doanh hoặc rất nhiều các chủ đề khác. Trong phần này, kiến thức cụ thể về chủ đề bài luận là không cần thiết miễn là bạn có khả năng phân tích và đánh giá. Bạn sẽ không bị yêu cầu đưa ra ý kiến cá nhân về chủ đề này.

2. Phần suy luận tổng hợp: Phần thi này nhằm thể hiện các kĩ năng mà trường học hoặc nhà tuyển dụng quan tâm. Phần thi kéo dài trong 30 phút bao gồm 12 câu hỏi được thiết kế để đo lường khả năng của bạn trong việc đánh giá các dữ liệu được cung cấp dưới nhiều định dạng và từ nhiều nguồn khác nhau. Các kĩ năng được đánh giá bao gồm: khả năng sắp xếp thông tin để tìm ra mối liên hệ nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan, kết hợp thông tin để giải quyết các vấn đề phức tạp, và chuyển tải thông tin trở thành các biểu đồ, hình vẽ, văn bản, và số liệu. Các kĩ năng được đánh giá ở trong phần này vô cùng quan trọng đối với việc đào tạo về quản trị và đặc biệt đối với môi trường giàu thông tin chúng ta đang sống hiện nay. 

3. Phần thi định lượng: Phần thi kéo dài 75 phút với 37 câu hỏi nhằm đánh giá khả năng của bạn trong việc giải quyết các vấn để định lượng, lập luận và mô tả các dữ liệu cung cấp dưới dạng đồ thị. Hai dạng câu hỏi được trộn lẫn với nhau trong toàn bộ phần thi - Giải quyết vấn đề và sự đầy đủ của dữ liệu. Cả hai dạng đều yêu cầu kiến thức số học, đại số sơ cấp, và các khái niệm thông thường về hình học. Phần thi này sẽ đo lường khả năng lập luận ngược lại với các kĩ năng toán cơ bản.  

4. Phần thi ngôn ngữ: Phần thi kéo dài 75 phút bao gồm 41 câu hỏi nhằm đánh giá khả năng của bạn trong việc đọc và hiểu các văn bản viết, đánh giá và lập luận dựa trên các lí do, cũng như khả năng sửa lỗi các văn bản viết qua đó thể hiện khả năng viết Tiếng Anh, đọc hiểu, sửa lỗi câu, và trả lời các câu hỏi lập luận phản biện. 

 

Kì thi GMAT thích ứng trên máy tính diễn ra như thế nào?

Phần thi GMAT về định lượng (toán) và ngôn ngữ được tổ chức dưới dạng trắc nghiệm nhiều đáp án và dưới hình thức thi trên máy có khả năng thay đổi theo trình độ của người thi. Nói chung, bạn càng trả lời đúng được nhiều câu hỏi, bài thi sẽ ngày càng trở nên khó hơn. Nếu bạn trả lời một câu hỏi sai do sơ xuất hoặc trả lời đúng dựa vào đoán ngẫu nhiên, câu trả lời của bạn cho câu hỏi tiếp theo sẽ đưa bạn quay trở lại với câu hỏi ở mức độ khó thích hợp dành cho bạn. Hình thức thi trên máy thích ứng trình độ người thi có nghĩa rằng bạn sẽ khôn phải tốn thời gian quá nhiều cho những câu hỏi quá khó hoặc quá dễ dành cho bạn. Điều này mang lại sự đánh giá có mức độ chính xác cao hơn so với đề thi cố định, cũng như giảm bớt thời gian cần thiết để hoàn thành bài thi. 

Chú ý: Bởi lẽ máy tính tính điểm mỗi câu hỏi trước khi chọn lựa câu hỏi tiếp theo, do đó bạn không thể bỏ qua câu hỏi, thay đổi hoặc trở lại để trả lời cho câu hỏi trước đó.